Longrun Phần 2: Thời gian chạy
06/11/2023 - 15:14


 

Về cơ bản, bài longrun nên kéo dài trong khoảng từ 2 giờ đến 4 giờ, tùy theo người chạy. Có 2 phương pháp xác định thời gian longrun như sau:
1. Dựa trên tổng khối lượng chạy hàng tuần: thời gian chạy longrun không vượt quá 30-35% tổng khối lượng hàng tuần của bạn. Nghĩa là, nếu bạn chạy khoảng 60 km/tuần thì longrun của bạn khoảng 21 km.
2. Dựa trên thời gian dự tính kết thúc cuộc đua.
Ví dụ: nếu bạn dự kiến chạy sub4 thì thời gian chạy longrun của bạn trong khoảng 3h30. Nếu bạn dự kiến thời gian chạy là 5 giờ, nên giới hạn thời gian longrun vào khoảng 4 giờ.
Lưu ý:
- Đối với người thường xuyên bị chấn thương hoặc thường xuyên chạy ngắn, nên giới hạn bài longrun ở mức thấp, sau đó từ từ tăng dần để cơ thể làm quen với thời gian vận động dài, từ đó hạn chế chấn thương.
- Đối với chạy marathon, bài longrun ngắn nhất phải từ 26 km. Để đáp ứng điều này, bạn cần thiết phải tăng khối lượng tập luyện hàng tuần lên mức xấp xỉ 80 km.
- Tập luyện là quá trình tích lũy bền bỉ của bản thân runner trong thời gian dài chứ không phải là trong một lần chạy, do đó, hãy cẩn trọng trong từng bài chạy, kể cả các bài dễ. Đây là nguyên tắc xuyên suốt, nếu bạn muốn nâng cao thành tích cũng như thể lực của bản thân.
Tất nhiên, điều này đi ngược với một số chạy funrun. Mỗi người có một quan điểm riêng, và dù ta vận động thế nào, cứ ra khỏi tổ ấm và xách giày ra đường đã là một thành công.
Chúc các bạn có được những buổi longrun tuyệt vời!

---------

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long có đường chạy được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Halong Bay Heritage Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors từ năm 2022.

---------

Ngày chạy: 19/11/2023

Fanpage: https://www.facebook.com/HalongBayInternationalHeritageMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

#HalongBayHeritageMarathon #HalongBay #Vietnam #SouthEastAsia #beach #Marathon #HalongMarathon #HalongBayMarathon #HalongBayInternationalHeritageMarathon #HBHM #HLHM #HLM #HalongHeritageMarathon #abbottworldmarathonmajors

TIN LIÊN QUAN